เปิดดีเทลชุดแต่งงาน ไบรท์ พิชญทัฬห์

เปิดดีเทลชุดแต่งงาน ไบรท์ พิชญทัฬห์

เข้าพิธีแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และผู้ประกาศข่าวสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ ที่ควงแขนเข้าสู่ประตูวิวาห์ ท่ามกลางความปีติยินดีของคนในครอบครัวและแขกเหรื่อในงาน รวมไปถึงแฟน ๆ ที่ต่างเชียร์คู่นี้มานาน

ล่าสุด สาวไบรท์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยดีเทลของชุดเจ้าสาวแสนสวยที่เจ้าตัวสวมใส่ในวันงานให้แฟน ๆ ได้ชมด้วย ซึ่งต้องบอกว่าสวยเลอค่ามาก ๆ แถมยังมีที่มาที่ไปจากแรงบันดาลใจจากคุณแม่ผู้ล่วงลับของสาวไบรท์อีกด้วย เรียกว่าเป็นชุดที่เต็มไปด้วยความหมายจริง ๆ โดย สาวไบรท์ เปิดเผยว่า "แม่ไบรท์ชื่นชอบผ้าไทยมากโดยเฉพาะผ้าไหม ตั้งแต่เด็ก ไบรท์มักเห็นแม่ใส่ชุดผ้าไหมไปงานเสมอ ..เมื่อถึงวันสำคัญไบรท์จึงตัดสินใจเลือก "ผ้าไหมมัดหมี่" โดยการแนะนำของคุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์

"ผ้าไหมมัดหมี่" 3 ตะกอ ความยาว 15 เมตรผืนนี้ เป็นผลงานของอาจารย์สุรโชติ ตามเจริญ ครูศิลป์ของแผ่นดิน จังหวัดสุรินทร์ (สาขาย้อมสีธรรมชาติ) ทอขึ้นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ทุกขั้นตอนยาก และประณีตมาก มีชาวบ้าน 2 หมู่บ้านร่วมแรงร่วมใจกันทำออกมาให้อย่างเต็มที่ ลายผ้าเป็นรูป "ดอกกันเกรา" ซึ่งปกติมี 5 กลีบ แต่ครั้งนี้อาจารย์สุรโชติบอกว่า ขอทำเป็น 9 กลีบ เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนสีผ้าเป็นสีธรรมชาติที่ได้จากเปลือกของ "ต้นสะแบงนา" ย้อมออกมาได้สีแชมเปญอย่างที่เห็นค่ะ

การออกแบบและตัดเย็บชุดนี้ได้พี่เพชร จารุต ภิญโญกีรติ เจ้าของห้องเสื้อเพชร @petch_boutique มาช่วยทำให้ชุดเจ้าสาวสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยพี่เพชรเลือกปักคริสตัลชิ้นเล็กๆ ลงไปตามลายดอกของผ้าตั้งแต่ช่วงคอเสื้อไล่ลงมาแขน และเน้นช่วงเอวกระจายขึ้นมาถึงอก จนได้ชุดที่ดูเรียบโก้ แต่ยังคงความหวานอยู่ สำหรับไบรท์ ชุดนี้เป็นมากกว่าชุดแต่งงาน เพราะตั้งแต่คนย้อม คนทอ คนตัดเย็บ ทุกคนใส่ "หัวใจ" ลงไปด้วย เส้นไหมทุกเส้นเป็นเหมือนคำอวยพรที่ชาวบ้านทุกคนมอบให้ ไบรท์อยากขอบพระคุณทุกท่านมาก ๆ อีกครั้งนะคะ ..ชุดแต่งงาน "ผ้าไหมมัดหมี่" ชุดนี้มีค่า มีความหมายกับไบรท์มาก และไบรท์เชื่อว่า แม่ภูมิใจที่ลูกสาวเลือกใส่ชุด "ผ้าไหมมัดหมี่" ในวันสำคัญ"

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ siamweek.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ