ปู่ยังเรียกหาแม้ย่าจะจากไป ตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้ง

ปู่ยังเรียกหาแม้ย่าจะจากไป ตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้ง

เป็นเรื่องราวที่ถูกนำมาบอกเล่าโดยผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี 2545_art_ ที่นำคลิปคุณปู่ของตนมาลง ขณะกำลังนั่งมองหน้าหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่าพร้อมกับจับมือด้วยความห่วงหาและคิดถึง ทั้งยังสัมผัสตัวและพูดคุยกับหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่า คนรักของตนที่แม้ว่าจะจากไปนานแต่ความรักที่คุณปู่มีให้ก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย

โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกได้ระบุข้อความว่า “ถึงจากไปก็ยังอยู่ในใจปู่ตลอดไปปู่ผมหลงเรียกหาแต่ย่าเลยต้องปั้นหุ่นขึ้นมาไว้ให้ท่านเห็น” โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกรายนี้ได้ให้ข้อมูลว่า หุ่นขี้ผึ้งของคุณย่านั้นถูกสร้างขึ้นมาในจ.อุทัยธานี ในราคา 25000 บาท โดยลูกหลานก็มักจะทำบุญและคอยเปลี่ยนชุดให้กับหุ่นคุณย่าอยู่เสมอ ทั้งนี้ในอดีตนั้นคุณย่าของเขาเป็นเพียงชาวนาธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ก่อนที่จะจากไปและที่ทางครอบครัวตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้งคุณย่าขึ้นมาก็เพราะว่า ปู่ของตนนั้นเริ่มมีอาการหลงลืม และมักเรียกหาแต่คุณย่า ทำให้ลูกหลานตัดสินใจสร้างหุ่นนี้ขึ้นมานั่นเอง

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาดูคลิปดังกล่าวแล้วกว่า 2.7 ล้านครั้ง ทั้งยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่ต่างซาบซึ้งกับความรักของคุณปู่ที่ยังคงมีให้คุณย่าแบบไม่เสื่อมคลาย และหวังว่าสักวันจะเจอรักอันเป็นนิรันดร์เหมือนกับคุณปู่คุณย่าคู่นี้ด้วย บ้างก็เข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าของติ๊กต็อกถึงเรื่องวิธีการดูแลรักษา ไปจนถึงชื่อช่างที่สร้างหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่าท่านนี้ หลังจากที่เห็นคลิปแล้วมี ความสนใจที่อยากจะสร้างหุ่นขี้ผึ้งของคนในครอบครัวเอาไว้ เพื่อระลึกถึงด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ siamweek.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ