เปิดบ้านหรู หมอเจี๊ยบ เฉพาะห้องน้ำฟาดไป 2 ล้าน

เปิดบ้านหรู หมอเจี๊ยบ เฉพาะห้องน้ำฟาดไป 2 ล้าน

ที่ผ่านมาหลายคนมักจะได้เห็น หมอเจี๊ยบ ลลนา มาอัปเดตเรื่องบ้านผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่เป็นระยะ แต่ล่าสุด ในรายการ เคหสถานบานปลาย ทางช่องยูทูบ One Playground เจ้าตัวมีการเผยเรื่องบ้านแบบหมดเปลือก พร้อมพาไปดูส่วนที่บานปลายที่สุดในการสร้างบ้านหลังนี้ด้วย

โดยทาง หมอเจี๊ยบ ลลนา เล่าว่า ที่ดินแปลงนี้เป็นของครอบครัว คุณพ่อกับคุณแม่ซื้อที่ดินนี้เมื่อนานมาแล้วทั้งหมด 3 ไร่ แบ่งให้พี่ชาย น้องสาว และหมอเจี๊ยบ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า สร้างบ้านเองถูกกว่าซื้อบ้านจัดสรรเยอะ แต่ต้องเจอผู้รับเหมาที่ดี ถ้าเป็นบ้านจัดสรรในพื้นที่ขนาดนี้คงทะลุเป็นร้อยล้าน แต่ของตัวเองไม่เกิน รวมที่ดินกับของตกแต่งบ้านด้วยยังไม่ถึง 30 ล้านบาท แถมยังได้บ้านถูกใจแบบที่ต้องการด้วย

สำหรับโซนห้องนั่งเล่น หมอเจี๊ยบ เผยว่า ได้โซฟาราคาดีรวมทั้งเซตประมาณ 300,000 -400,000 บาท ส่วนโต๊ะไม้สักในห้องครัวก็ได้ราคาดีมาเหมือนกัน อยู่ที่ประมาณ 180,000 บาท และส่วนครัวฝรั่งทั้งหมดที่ซื้อข้าวของอุปกรณ์ใช้เงินไปประมาณ 300,000 บาท ถือว่าถูกและดูดีมาก

อีกหนึ่งความฝันของหมอเจี๊ยบก็คือตู้ปลาในห้องนั่งเล่น อยู่ในความคิดแรกตั้งแต่ทำบ้านเลย ถ้าใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นที่วางของเฉย ๆ ก็จะดูเรียบ ๆ ธรรมดาไป แต่ตู้ปลานี้คือเอกลักษณ์ของบ้านเลย เพราะเป็นคนชอบเลี้ยงปลา ชอบตู้ปลาตั้งแต่เด็ก สมัยก่อนไม่มีที่ต้องเลี้ยงปลาในห้องน้ำ มันเป็นความฝันจึงลงทุน ใช้เงินไปประมาณ 100,000 บาท

ส่วนที่บานปลายสุด ๆ คือ ห้องน้ำ ถ้ารวมทุกอย่างตกแต่งด้วยจะอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านกว่าบาท การตกแต่งจะให้ความรู้สึกเหมือนไปอยู่ที่ต่างประเทศ ดูหรูหรามีสไตล์ นอกจากนี้ยังมีสวนอยู่ด้านนอกด้วย แต่ไม่ค่อยได้ใช้ จึงสร้างเป็นสวนปลอม ถ้าพังจะได้รื้อทีเดียว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ siamweek.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ