เป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต ภาพครอบครัว ริชชี่ อรเณศ ปรากฏบนธนบัตร

เป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต ภาพครอบครัว ริชชี่ อรเณศ ปรากฏบนธนบัตร

กลายเป็นนางเอกเด็กดอย ที่กำลังถูกจับตามอง สำหรับ ริชชี่ อรเณศ ทำให้หลายคนรู้จัก ริชชี่ มากขึ้น และได้รู้ว่านางเอกผิวสวยคนนี้คือ เด็กดอย ตัวจริงเสียงจริง เนื่องจากครอบครัวของเธออยู่บนดอย มีกิจการโฮมสเตย์และไร่ชา

โดยริชชี่นั้นเกิดและเติบโตที่ จ.เชียงใหม่ คุณพ่อมีเชื้อสายไทย, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, อังกฤษ, สเปน ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสาย ลาหู่ นามว่า ชฎาพร ไชยกอ หลายคนอาจไม่เคยรู้ เพราะก่อนหน้านี้นางเอกคนสวยยังไม่ได้ฮอตปังดังเปรี้ยงมากมาย แต่เมื่อครั้งที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9 เสด็จสวรรคต หลายคนมีโอกาสได้เห็น ริชชี่ แต่งตัวด้วยชุด ชาวเขาเผ่าลาหู่ แสดงความไว้อาลัยที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมกับกลุ่มชนเผ่าอื่นๆ

และนี่เองคือเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจของ ริชชี่ ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุดกับชีวิตครอบครัวของเธอ นั่นคือภาพ ครอบครัวไชยกอ ที่ปรากฎบน ธนบัตรฉลองครบรอบ 84 พรรษา ในหลวง ร.9 เมื่อปี 2554 โดยครอบครัวของริชชี่ ถวายงานเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินมาตั้งแต่รุ่นคุณตา เมื่อ ในหลวง ร.9 ทรงทราบว่าคุณตาของเธอเสียชีวิตลง จึงมีภาพครอบครัวของเธอปรากฎบนธนบัตรดังกล่าว เรื่องราวดีๆ นี้จึงเป็นสิ่งที่นางเอกคนสวยภาคภูมิใจและถือเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต เธอดีใจที่ได้เกิดเป็นลูกหลานของ ชาวเขาเผ่าลาหู่ แม้จะเป็น เด็กดอย ในสายตาใครก็ตาม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ