คุณพ่อกล้ามโต ให้ลูกชายวัย 8 เดือน กินแค่ไข่-ผัก-ผลไม้ อยากให้หุ่นดี ลีน หล่อ

คุณพ่อกล้ามโต ให้ลูกชายวัย 8 เดือน กินแค่ไข่-ผัก-ผลไม้ อยากให้หุ่นดี ลีน หล่อ

เปิดเรื่องราวสุดปังที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงมากในขณะที่ เมื่อคุณพ่อกล้ามโตจากสหรัฐอเมริกา อวดลงโซเชียลว่า ลูกชายตัวน้อยวัย 8 เดือนของเขา กำลังฝึกเพาะกายและมีกล้ามเนื้อที่ ลีนและหล่อมาก เพราะเขาให้ลูกน้อยกินแต่ไข่ และผักผลไม้เท่านั้น ไม่ให้กินอาหารขยะ อาหารแปรรูป หรือคาร์โบไฮเดรตแต่อย่างใด

แจ็ค เรย์โนลส์ นักเพาะกายจาก ฟอร์ต คอลลินส์ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เขาเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายและโพสต์รูปอวดสรีระของตนเองอยู่บ่อยครั้ง แต่ในตอนนี้เขากำลังโดนโลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องที่เขาได้ระบุรายการอาหารเพื่อสุขภาพที่เขาและแฟน ใช้เลี้ยงลูกชายวัย 8 เดือนของทั้งคู่

พร้อมทั้งออกมาบอกเหตุผลที่ว่าทำไมเด็กทารกนั้นควรที่จะ ‘ลีน’ และ ‘ดูหล่อ’ ทำให้ชาวเน็ตวิจารณ์การกระทำของเขาอย่างหนัก เรื่องที่เขานำปัญหาเรื่องรูปร่างที่เขาเจอไปลงกับลูกวัยทารกของตัวเอง ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มต้นหลังจากที่เขาได้โพสต์ตารางการกินอาหารของลูกชายของเขา

โดยระบุว่า “เราเลี้ยงลูกชายของเราด้วย ไข่ ผลไม้ ผัก และน้ำเปล่า เราบดผัก/โปรตีนทั้งหมดให้ จนกว่าเขาจะเริ่มเคี้ยวอาหารได้เอง”

นอกจากนั้นเขายังอวดด้วยว่าลูกชายของเขานั้นมีส่วนสูงและขนาดศีรษะที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของเด็กปกติ และยังมีน้ำหนัก “เขาผอม เพราะว่าเขาไม่กินอาหารที่ผ่านการแปรรูป และเขาก็ดูดีกว่าเด็กทั่วไป” ข้อความดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

ชาวเน็ตเริ่มวิจารณ์การโอ้อวดเรื่องความ ‘ลีน’ ในลูกชายของเขา ซึ่งเป็นการกระทำที่แปลกที่สุดเท่าที่เคยเห็นพ่อแม่คนไหนทำมาก่อน ชาวเน็ตหลายคนเริ่มแสดงความกังวลว่าแจ็คให้ความสนใจกับหุ่นของลูกชายมากเกินไป

“‘ลูกผมลีน’ ไม่มีใครทำหรอกน้อง พวกคุณสนใจเรื่องรูปร่างของเด็กมากเกินไป เขาเป็นทารกนะ” “ความต้องการทางโภชนาการของทารกไม่เท่ากับผู้ใหญ่”

และกล่าวว่าเรื่องดังกล่าวอาจจะสร้างปัญหาในอนาคตแก่เด็กชายคนนี้ได้ “พ่อแม่ของฉันก็ทำแบบนี้ มันทำให้ร่างกายฉันฟิต แต่รู้สึกหดหู่” “มันยอดมากที่คุณจะทำให้ลูกของคุณกลายเป็นคนที่หมกหมุ่นกับร่างกายของตัวเอง” “ฉันคิดไปเองหรือเปล่าว่าเด็กคนนี้กำลังจะมีความผิดปกติในการกิน แตกต่างกับเด็กคนอื่น”

แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็ออกมาตอบโต้ว่าการกินอาหารของเด็กทารกรายนี้นั้นก็ปกติทั่วไป ผักและผลไม้ที่เขาได้กินนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมของอาหารเด็กแบบทำเองที่บ้านเท่านั้u อย่างไรก็ตาม WebMD ได้ระบุว่า

แหล่งที่มา dailymail / khaosod

เรียบเรียงโดย สยามวีค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ