เราชนะ มาแล้ว ปุ่มยืนยันตัวตนใน เป๋าตัง

เราชนะ มาแล้ว ปุ่มยืนยันตัวตนใน เป๋าตัง

แอปพลิเคชัน เป๋าตัง เพิ่มเมนู เราชนะ เปิดให้ยืนยันตัวตนได้ไม่นาน ล่มซะแล้ว ชาวเน็ตบ่นกระจาย ด้านธนาคารกรุงไทย ยอมรับคนใช้งานเยอะจนระบบหน่วง ต้องปิดระบบชั่วคราว

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 สำหรับ เราชนะ ซึ่งตอนนี้หลายคนลงทะเบียนผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการยืนยันตัวตนกับแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเข้าเป๋าตัง จะไม่พบเมนูของเราชนะ มีเพียงเมนูคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกันเท่านั้น ล่าสุด วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 แอปพลิเคชัน เป่าตัง ได้มีการอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่เป็น 10.32.0 ซึ่งพบว่ามีการเพิ่มเมนูเราชนะเข้ามาแล้ว แต่หลังจากเข้าใช้งานได้ไม่นาน แอปพลิเคชันก็ล่มและไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีก โดยพบข้อความขึ้นว่า "ขออภัยค่ะ ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมาก กรุณารอสักครู่และลองอีกครั้งค่ะ" ทั้งนี้ เมื่อลองเปรียบเทียบคนที่อัปเดตเวอร์ชั่นใหม่แล้ว พบว่าไม่สามารถเข้าใจงานเป๋าตังได้ หรือแม้แต่คนที่ยังไม่ได้อัปเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้เช่นเดียวกัน ทำให้โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทั้งผู้ที่ตั้งใจจะเข้าไปยืนยันตัวตนเราชนะ และผู้ที่กำลังใช้สิทธิคนละครึ่ง เมื่อระบบล่ม ก็ทำให้ไม่สามารถใช้สิทธิซื้อของได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 14.09 น. ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย โพสต์ข้อความระบุว่า เนื่องจากขณะนี้มีผู้ยืนยันตัวตนโครงการเราชนะ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบให้ระบบหน่วง ธนาคารจึงขอปิดระบบการยืนยันตัวตนเป็นการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานธุรกรรมการเงิน และโครงการภาครัฐต่าง ๆ โดยจะแจ้งเวลากลับมาเปิดให้บริการยืนยันตัวตนอีกครั้ง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ